Cách bảo quản và vệ sinh cho trần nhà đẹp

Hiện nay, để nâng cao giá trị vẻ đẹp của ngôi nhà, nhiều hộ gia đình có cách lựa chọn vật liệu trang trí trần khác nhau: trần xuyên sáng, trần thạch cao, trần gỗ, sử dụng đèn treo trần…. Tuy nhiên, cách bảo quản và vệ sinh cho trần nhà luôn đẹp thì không phải là điều đơn giản. Vậy làm thế nào để có cách bảo quản và vệ sinh trần nhà đúng nhất?

Đầu tiên, bạn cần xác định trần nhà của mình cần vệ sinh những điểm nào?

Đối với mỗi loại trần khác nhau, ta cần xác định rõ được các nguyên nhân để có thể làm sạch và bảo quản, giữ cho trần luôn mới đẹp.

Trần thạch cao

Trần thạch cao có cấu tạo không quá phức tạp, nhưng tuỳ vào từng loại trần cụ thể và kết cấu do người thợ thi công sắp đặt mà bạn có thể đưa ra hướng vệ sinh trần tốt nhất cho căn nhà của mình.

Việc vệ sinh trần nhà thạch cao chủ yếu là vệ sinh tấm trần thạch cao và các họa tiết được thiết kế trên trần nhà. Tấm trần thạch cao là phần rất dễ bị ẩm mốc và hư hại bởi vì nó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết bên ngoài. Còn những họa tiết trần nhà thì sau một khoảng thời gian chắc chắn sẽ bị ứ đọng rất nhiều bụi bẩn.

Hệ thống khung xương đỡ thường được làm bằng inox hoặc thép, được gắn chặt vào trần nhà. Nó nằm sau tấm trần thạch cao nên bạn có thể kiểm tra khả năng giữ chặt tấm trần thạch cao của nó, phòng ngừa cho quá trình vệ sinh, tấm trần thạch cao không bị rơi xuống gây nguy hiểm cho mọi người.

vệ sinh trần thạch cao

Trần gỗ

Để bảo quản trần gỗ thì sau một thời gian sử dụng thì chúng ta nên kiểm tra thấm dột , mối mọt cong vênh để có phương pháp kịp thời xử lý để đảm bảo về an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian sống nội thất của bạn.

Trần gỗ tự nhiên khác với sàn gỗ ở chỗ là ít được sử dụng đến, do trần gỗ nằm ở vị trí trên cao nhất nên sự bền đẹp và tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Cách bảo quản đối với trần gỗ là dùng khăn ẩm lau định kì 1 lần /1tháng. Một năm đánh vecni 1 lần để đảm bảo độ sáng bóng và đều cho cả căn phòng. Cần thường xuyên kiểm tra thấm dột , mối mọt cong vênh để có phương pháp kịp thời xử lý để đảm bảo về an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian sống nội thất của bạn.

Các loại đèn chùm, đèn thả trần

vệ sinh đèn chùm

Các loại đèn chùmđèn thả trần phòng khách thường được thiết kế với nhiều chi tiết tỉ mỉ để mang lại hiệu quả trong việc trang trí phòng khách. Cũng vì vậy mà việc vệ sinh trần nhà những chiếc đèn này cũng phức tạp và cần hết sức nhẹ nhàng để tránh làm xước, vỡ.

Tháo các bộ phận của đèn ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, khi tháo nhớ để riêng phần bóng đèn, nến đèn, bát đèn, dây pha lê để tránh lộn xộn, gây khó khăn về sau. Đối với các loại đèn trang trí phòng khách có thiết kế bát đèn hạt pha lê để tạo điểm nhấn thì bạn cũng phải gỡ nó riêng ra để thuận lợi hơn cho việc lau chùi, tránh tình trạng cọ xát, trầy xước, rơi vỡ.

Trần xuyên sáng

vệ sinh trần xuyên sáng

Sản phẩm trần xuyên sáng cũng là loại trần được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao cũng như việc vệ sinh trần nhà cũng rất đơn giản.

Cấu tạo trần bao gồm:

  • Tấm căng xuyên sáng
  • Hệ thống khung xương căng tấm
  • Hệ thống đèn chiếu sáng

Bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ vệ sinh bề mặt tấm chỉ khoảng 6 tháng/lần và thay thế đèn hỏng một cách đơn giản, không làm thay đổi kết cấu trần.

Tìm hiểu thêm cấu tạo trần xuyên sáng: Trẫn xuyên sáng là gì?

Những cách vệ sinh trần nhà thường xuyên không những giúp bạn có được trần nhà luôn đẹp và sáng bóng mà còn giúp bạn kiểm tra thường xuyên chất lượng của tấm trần, tránh việc bị hư hỏng.

Trên đây là cách bảo quản và vệ sinh trần nhà, hy vọng bạn sẽ áp dụng những kinh nghiệm trên vào thực tế cuộc sống của mình.

Chúc bạn thành công với những điều mà Barrisol Việt Nam gợi ý!

 

Đánh giá bài viết
Top
.