Cách phối màu cho trần nhà ấn tượng

Lựa chọn màu sơn cho trần nhà tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế nó lại mang tính quyết định cho toàn thể tổng thể không gian kiến trúc, vì vậy với bài viết dưới đâu chúng tôi Barrisol Việt Nam sẽ đưa ra một vài ý tưởng thông dụng và độc đáo cho phối màu sơn trần nhà ấn tượng.

1. Trần nhà màu trắng

Đây là màu sơn thông dụng và phổ biến nhất từ trước cho đến nay. Bởi màu trắng là màu trung tính, nó có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào khác mà không gây sự rối loạn.

Trần nhà màu trắng ấn tượng phù hợp với mọi kiểu kiến trúc từ cổ điển tới hiện đại, đồng thời trần nhà màu trắng sẽ tạo cảm giác cho không gian nhẹ nhàng, rộng mở, gây cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng.

Việc trần nhà màu trắng cũng dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn màu sắc và kiểu dáng cho đèn trần, quạt treo…giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với những gam màu khó kết hợp khác.

trần nhà sơn màu sáng

2. Trần nhà sơn tông màu sáng (gam lạnh)

Ngoài việc lựa chọn sơn trần nhà màu trắng ấn tượng, thì việc chọn tông sơn màu sáng cũng sẽ góp phần “cơi nới” không gian sinh hoạt của căn phòng.

Màu sắc tiêu biểu nhất hay được lựa chọn cho phong cách này là màu xanh dương, đôi khi phá cách hơn sẽ là màu xanh lá cây nhạt bởi cả 2 màu sắc đều mang tới cho người nhìn cảm giác gân gũi với thiên nhiên, giống như cả bầu trời trên trần nhà.

3. Trần nhà sơn tông màu ấm

Ngược lại với những gam màu lạnh mang tới cái nhìn rộng rãi, tăng chiều cao cho ngôi nhà thì những gam màu ấm như: cam, vàng, hồng… sẽ tạo cảm giác thu hẹp cho không gian, việc này được áp dụng khi ngôi nhà bạn có chiều cao trần nhà khá cao và bạn muốn tạo cảm giác thật sự nổi bật cho ngôi nhà của mình.

4. Giải pháp đơn giản: Sơn màu trần trùng với màu tường

Thoạt đầu khi nghe thì cảm thấy thật phi lý, phải chẳng nếu làm như vậy thì sẽ thật sự gây sự nhàm chán? Nhưng trên thực tế thì không. Minh chứng bằng những công trình, hình ảnh thực tế cho thấy, việc lựa chọn màu sơn trần nhà trùng với màu tường sẽ tạo ra một thể thống nhất, một trần nhà ấn tượng, càng tạo cảm giác cho người nhìn sự thu hút và không gian căn phòng như được mở rộng ra.

Đồng thời khi việc sơn nhà màu trần trùng màu tường cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc nội thất cho căn phòng. Bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều tới việc lệch tông màu nhà, lệch tông màu trần, mà mọi thứ đã có thể hoàn hảo nhất rồi.

5. Trần nhà đậm hơn so với tường

Trần nhà sơn tối màu

Gần như tương tự với sơn trần tông màu nóng, thì việc trần nhà màu đậm ấn tượng hơn so với tường sẽ tạo cảm giác nặng nề hơn chút, nhưng lại tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Với cách lựa chọn này, sẽ rất phù hợp với những người trẻ tuổi, ưa thích sự phá cách và mới mẻ, nhưng ko quá nổi bật như tông màu ấm.

Thông thường, hay bắt gặp nhất vẫn là cách phối màu: tường nhà màu xám nhạt, trần nhà màu xám đậm, hoặc thay đổi bằng màu ghi đậm…

Nhung theo phong thủy thì việc sơn trần nhà màu đậm, tối thì không được tốt cho lắm bởi nó đem lại cảm giác bí bách, đè nén sự phát triển tiền tài của gia chủ.

Vì thế với phương pháp này cần lựa chọn hết sức kỹ càng, và được sự tư vấn cụ thể từ những người có kiến thức về cả kiến trúc và phong thủy.

Ngoài một vài gợi ý trên mà chúng tối đưa ra bạn có thể xem qua cách chúng tôi tạo ra trần nhà đẹp  với trần nhà 3D xuyên sáng của Barrisol Việt Nam

 

Đánh giá bài viết
Top
.