Gây ấn tượng với màu sắc cho trần nhà

Thông thường mọi người khi thiết kế nhà chỉ quan tâm đến tường nhà sao cho bắt mắt mà bỏ quên mất trần nhà. Màu trắng là màu tượng trưng được sử dụng nhiều vì tính hài hòa, trung lập và nó giúp tạo điểm nhấn cho những họa tiết không gian khi làm nổi bật màu sofa, màu tranh tường hay nội thất…

Tuy nhiên, màu trắng khiến cho căn phòng thấp càng trở nên thấp hơn và trần sao càng trở nên cao hơn. Vì vậy, nếu bạn biết phối màu và trang trí hợp lý, trần nhà có thể điều chỉnh tỉ lệ của căn phòng giúp căn phòng hai hòa và trở nên sinh động hơn. Chưa kể đến thiết kế trần nhà đẹp còn làm nổi bật không gian căn nhà.

 Gây ấn tượng với màu sắc cho trần nhà

Cân đối lại ngôi nhà

Chỉ với việc kết hợp màu sơn cho tường và trần đã tạo nên một sự khác biệt lớn cho ngôi nhà. Trong trường hợp nhà bạn sơn màu trắng, màu sắc của trần sẽ quyết định kích thước cũng như tạo sự nổi bật cho cả cả căn nhà. Với việc sử dụng màu sắc mềm mại như màu xanh da trời hay màu vàng của cây cối, ánh nắng mặt trời…sẽ giúp căn phòng như được mở rộng không gian, nhất là đối với những căn phòng có diện tích hẹp.

 

Với những căn nhà nào có trần nhà quá cao để tạo cảm giác trần thấp hơn, bạn có thể lựa chọn những thiết kế có màu tối như màu xanh đậm, tím than…Lựa chọn về màu sắc cũng như thiết kế sẽ dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn trần xuyên sáng cho mỗi không gian trong căn nhà của bạn.

Những căn phòng tối màu bạn có thể lựa chọn kiểu trần bóng để khuếch đại ánh sáng cũng như không gian sẽ được nhân lên gấp đôi. Lưu ý của kiến trúc sư trong việc sử dụng tạo kiểu cho trần nhà để làm sáng căn phòng tối màu với cách thông thường là sử dụng sơn bóng để làm sáng nhưng khi sử dụng sơn bóng lại dễ gây sai sót trên bề mặt trần.

Thiết kế đẹp mắt gây ấn tượng

Điểm mới trên trần nhà hiện nay không chỉ dừng lại ở khả năng tạo sự cân đối cho căn phòng bằng màu sắc mà còn hướng tới tính thầm mỹ, nghệ thuật và khả năng sáng tạo.

Gây ấn tượng với màu sắc cho trần nhà

  Những kiểu trần thông thường trước đây hay được sử dụng không có nhiều kiểu bắt mắt, khó tạo hình ảnh mà chỉ tạo được những thiết kế với những chi tiết đơn giản. Nhưng với trần in sẽ không bị giới hạn khả năng sáng tạo.

Nếu để trần nhà thành một khoảng không trắng hay nổi bật hơn là tạo màu cho trần nhà nhưng như thế cũng không gây ấn tượng khi trần nhà bạn được thay thế bằng một mảng trời xanh trên trần hay họa tiết của thiên nhiên, những nhận vật hoạt hình ngỗ nghĩnh sống động…sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên sinh động hơn, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

    Barrisol Việt Nam tạo cảm hứng sáng tạo cho mỗi không gian, hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt này nhé!

Đánh giá bài viết
Top
.