Giải Pháp Chống Cháy Của Trần Xuyên Sáng Mới Nhất 2019

Những sản phẩm sáng tạo của trần xuyên sáng Barrisol luôn luôn nhằm một mục tiêu hướng tới người dùng hàng đầu là: an toàn. Một trong những chỉ tiêu an toàn được đề cao hiện nay là “chống cháy”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những tiêu chuẩn, qui định và giải pháp mà Barrisol đạt được cũng như hướng tới.

Hiện nay, những vật liệu đưa vào thi công tác dụng chống cháy, phòng cháy được đề cao hết sức, không chỉ tại các nước châu Âu mà ngay tại Việt Nam bởi tính cần thiết và cấp bách của vấn đề hiện hữu. Trên thực tế, khi đám cháy lan nhanh và rộng, nhiệt độ tăng cao, người bên trong không kịp xử lý và dập tắt lửa bằng bình chữa cháy, hoặc đơn giản trước khi đám cháy kịp tiến tới, thì người bên trong đã bị chết ngạt bởi khói độc, vì thế tính năng chống cháy lan và không tạo ra khói độc của tấm căng trần xuyên sáng Barrisol được nhắc tới ngày càng nhiều hơn.

Những chứng chỉ chống cháy Barrisol đạt được

Trần căng Barrisol – Pháp đạt chứng chỉ chống cháy M1 tại Pháp, M1 tại Bỉ, B1 tại Đức, Loại 1 ở Canada, Mỹ, Ý, Loại 0 ở Anh.

M1 B1 là tiêu chuẩn chống cháy châu Âu cho vật liệu tấm treo, màn treo, vải…Nó được sử dụng trên khắp châu Âu cho chất liệu chống cháy và an toàn trong môi trường thương mại.

Những nơi thường được sử dụng “vải” chống cháy M1, B1 thường là: khách sạn, nhà điều dưỡng, trường học, bệnh viện và những nơi công cộng cần đến sự an toàn cao và hơn thế nữa.

Tùy thuộc vào từng quốc gia mà có các tiêu chuẩn khác nhau đối với các loại vải chống cháy. Tại Pháp tuân theo tiêu chuẩn M1, tại Đức theo tiêu chuẩn B1. Thông thường loại vải nếu đã đạt tiêu chuẩn M1 thì sẽ vượt qua tiêu chuẩn B1. Mặc dù vậy, vẫn cần được kiểm tra dựa trên các kết quả thực tế.

Bảng số đo thử lửa của tấm căng Barrisol

Barrisol cho phép kết hợp với hệ thống vòi chữa cháy

Hệ thống vòi nước có thể được tích hợp cùng với trần căng Barrisol bằng cách sử dụng những kỹ thuật thích hợp theo tiêu chuẩn.

Việc lắp đặt tích hợp này cần được thiết kế ngay từ những bước đầu, để khi hoàn thành cắt tấm, chúng tôi cho ra những bước tiến hành lắp đặt hoàn hảo nhất.

Ngoài ra trần căng Barrisol còn có khả năng thoát khói với đường kính lỗ 10 mm (trong bộ 36 màu vật liệu có sẵn của nó), vải co giãn được sử dụng để tạo ra các bề mặt tấm hoàn thiện đáp ứng các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và có tính năng lưu thông không khí qua các lớp và đưa vào khoảng trống trần nơi lắp đặt các thiết bị trích ly thích hợp.

Barrisol cũng cung cấp các giải pháp cho hệ khung xương ray, và được thiết kế độc đáo để có thể chứa các phụ kiện chống cháy và chữa cháy như vòi phun nước, cảm biến, máy chiết và các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy khác.

Khi gặp cháy trần căng Barrisol sẽ như nào?

Cần khắng định lại: Tấm căng Barrisol là vật liệu chống cháy lan – tức là khi tiếp xúc với lửa, Barrisol không tiếp tục trở thành vật thể cháy, mà lửa sẽ dừng lại ở những nơi có vật liệu này. Tấm căng Barrisol được làm từ chất liệu tổng hợp khi gặp lửa, tấm căng chỉ tan đi, vật liệu không nhỏ giọt rơi xuống và lửa sẽ không bị lan rộng.

Hiện nay, đối với thị trường “ trần xuyên sáng” thì chỉ duy nhất Barrisol – được sản xuất tại Pháp và đạt chứng chỉ M1, B1 – khác biệt hoàn toàn về chất lượng và kiểm định so với các sản phẩm cạnh tranh cùng loại khác. So với những dòng tấm căng thông thường thì chất liệu thường có sự tương đồng với “bạt căng”, bằng nhựa uPVC tổng hợp, nên khi cháy rất dễ sinh ra những khí độc hại, khói đen và gây nhỏ giọt xuống nguy hại cho con người.

Hình ảnh khi tấm căng Barrisol bắt cháy

Hình ảnh khi tấm căng Barrisol bắt cháy

Đánh giá bài viết
Top
.