Kiến trúc xanh cho mọi không gian

Kiến trúc xanh giờ không còn xa lạ đối với nước ngoài. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này nó mới được nhắc nhiều trong ngành kiến trúc Việt Nam.

Không phải chỉ hòa hợp với thiên nhiên mà kiến trúc xanh còn được hiểu với xu hướng khác đó là vật liệu được sử dụng thân thiên với môi trường, đem lại sức khỏe cho người dùng…Barrisol Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm thân thiện với môi trường để bạn luôn được sống trong một môi trường tốt nhất.

 Kiến trúc xanh cho mọi không gian

Vì sao phải sử dụng vật liệu xanh?

Vật liệu nội thất xanh ngày càng trở thành xu hướng chung của mọi người, nó được hiểu đơn giản là các vật liệu có thể tái chế, không gây hại đến môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Theo xu hướng ảo vệ môi trường để chống lại sự nóng lên của trái đất, vì vậy mà vật liệu xanh ngày càng được dùng phổ biến và được sử dụng nhiều trong các công trình.

Hiện nay, Việt Nam cũng là một nước đang bị ô nhiễm không khí khá cao khiến môi trường sống mọi người bị ảnh hưởng nhiều. Ngay cả khi ở trong nhà nhưng do sử dụng nhiều vật liệu không thân thiện với môi trường mà ngay chính căn nhà bạn cũng đang bị ô nhiễm không khí. Vì vậy, việc sử dụng những vật dụng, nhất là những đồ dùng lâu năm thì sự thân thiện của sản phẩm đó lại càng quan trọng.

Việc thiết kế ngôi nhà theo xu hướng của Nhật Bản đó là sử dụng gỗ là chính để xây nhà cũng là một cách giúp bạn có môi trường sống an toàn. Tuy nhiên, giải pháp này áp dụng ở nước ta lại không ổn lắm. Chưa tính đến việc người Việt vẫn quen với cách xây dựng cũ mà chi phí khi sử dụng gỗ để xây nhà lại khá lớn so với kiểu xây dựng truyền thống và không phải ai cũng có thể chạy theo xu hướng này.

Kiến trúc xanh cho mọi không gian

  Với kiểu xây dựng theo lối cũ bạn vẫn có thể biến không gian của mình thân thiện với thiên nhiên bằng cách loại bỏ bớt những khoảng không của căn nhà dễ dàng thay bằng vật liệu khác thân thiện hơn. Trần nhà chính là khoảng trống bạn dễ dàng thay thế, không những đem lại sự thân thiện cho sức khỏe con người mà còn tạo điểm nhấn cho cả căn nhà. Trần xuyên sáng là một giải pháp hoàn hảo đáp ứng tốt nhất những yêu cầu mà ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ hài lòng.

Một số vật liệu xanh được ưa chuộng hiện nay

Ngày nay, khi thiết kế nhà ở, trần nhà ngày càng được quan tâm. Vì vậy, những sản phẩm trần nhà cũng đa dạng theo nhu cầu. Một số vật liệu xanh nổi bật hiện nay như thạch cao hay tấm cứng được tạo nên từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên ( vôi, cát…), không nung, không có chất gây hại cho sức khỏe con người đang khá được ưa chuộng.

Bên cạnh sự thân thiện với môi trường những kiểu trần trên còn có tác dụng chống cháy,cách âm, trọng lượng nhẹ và thiết kế cũng khá đẹp. Tuy nhiên, giới hạn của những kiểu trần này đó là dễ dàng thấm nước nên trần dễ bị ẩm mốc, nứt và bạn phải chăm sóc, bảo quản nó kỹ càng sản phẩm mới bền.

Một giải pháp mới không những hạn chế được những nhược điểm trên mà còn đáp ứng về mặt thẩm mỹ cao hơn hẳn so với những thiết kế trần nhà trên là trần xuyên sáng. Loại trần này không còn xa lạ với ngoài nước nhưng hiện nay trong Việt Nam nó vẫn chưa được nhiều người ngoài ngành biết đến.

Kiến trúc xanh cho mọi không gian

  Trần xuyên sáng Barrisol Lighting đã nhận được một số chứng chỉ như chứng chỉ A+ ( điểm cao nhất cho chất lượng không khí trong nhà), chứng chỉ UL ( đạt chuẩn an toàn), chứng chỉ CE…không phải sản phẩm nào cũng đủ tốt để đạt đến những chứng chỉ kia. Với chất liệu tấm trần làm từ nhựa polime thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người, độ bền cao…đã đáp ứng được tất cả những nhu cầu cơ bản của người dùng khi muốn thiết kế căn nhà theo lối kiến trúc xanh.

Điểm đặc biệt của trần xuyên sáng hơn hẳn những sản phẩm khác đó là đáp ứng được về mặt thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo những gì mà mình muốn với kiểu trần này sao cho phù hợp với mọi không gian căn nhà.

  Barrisol Việt Nam luôn mang đến những điều mới lạ, sự an toàn cho cuộc sống là điều mà chúng tôi quan tâm.

Đánh giá bài viết
Top
.