Lý do kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng

Xu hướng thiết kế nhà độc đáo với phong cách Nhật Bản sẽ đem đến không gian nhà bạn một cái nhìn mới. Hãy thay đổi ngay phong cách cho nhà bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại yêu thích kiến trúc Nhật Bản đến vây. Trong hàng ngàn cách thiết kế, kiến trúc của các nước khác nhau đều toát lên vẻ độc đáo, hiện đại  và ấn tượng nhưng hàng ngàn những thiết kế đó, kiến trúc theo phong cách Nhật Bản lại gây hứng thú đối với nhiều người.

Phong cách thiết kế Nhật Bản được yêu thích trên toàn thế giới đó là vì đã tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản. Khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên thì phong cách thiết kế đơn giản tiết kiệm diện tích của Nhật lại càng tỏ rõ sự tối ưu và phù hợp hơn bao giờ hết. Và ở Việt Nam thiết kế theo phong cách này đang khá được ưa chuộng.

Thiết kế đơn giản mà hiện đại

Người Việt thường ưa chuộng sự giản dị, đơn giản. Chính vì vậy, một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi là mong ước của nhiều người trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày càng khiến con người ta mệt mỏi. Một cuộc sống bận rộn sẽ cần một khoảng không tĩnh lặng và thoải mái để thư giãn và với những thiết thiết đơn giản, gọn gàng sẽ giúp con người dễ dàng được thư giãn. Với những thiết kế cầu kỳ sẽ gây cảm giác nặng nề cho cả ngôi nhà lẫn tinh thần của gia chủ.

 

Lý do kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng

Thế nên thật dễ hiểu khi phong cách thiết kế Nhật Bản đang càng ngày càng được ưa chuộng và thinh hành nhiều nơi trên thế giới. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả những gì họ hướng đến.

Căn nhà có diện tích nhỏ

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ngày càng nhiều là hệ quả của việc gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa quá nhanh và Việt Nam không nằm ngoài quy luật này. Đặc biệt là những nơi đô thị như Hà Nội hay Hồ Chí Minh chật hẹp bởi số lượng người sinh sống và làm việc ngày càng đông mà diện tích lại không hề tăng lên.

Ngoài ra còn do vấn đề tài chính hạn hẹp không đảm bảo cho mọi người có được một căn nhà diện tích rộng hơn. Vì vậy, một không gian nhỏ để tạo nên một thế giới xanh lại được nhiều người ưa chuộng, xu hướng thiết kế các căn hộ nhỏ đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Lý do kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng

Thiết kế nhà đơn giản với những đồ nội thất cũng được đơn giản hóa, không cầu kỳ. Đặc biệt nhất với những tấm cửa kính lớn được thiết kế để đón nhận ánh sáng tự nhiên cho cả căn phòng. Người Nhật khá chuộng những vật liệu và ánh sáng tự nhiên nên thiết kế đặc biệt này giúp căn nhà dễ dàng đón nhận được hết năng lượng cho ngôi nhà.

Căn hộ phong cách “Thiền”

Nghệ thuật Thiền được đưa vào trong từng hoạt động và không gian văn hóa của người Nhật. Thiền giúp con người được thư giãn cũng như tăng cao sức khỏe, vì vậy mà hoạt động này ngày càng được nhiều người Việt quan tâm. Phong cách này cũng đã ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc vào trong con người Việt cũng như phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa của người Việt.

Lý do kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng

Một không gian thiền giúp con người yên tĩnh, luôn sống trong cảm giác thoải mái. Phong cách thiết kế đặc biệt này giúp mỗi căn phòng trong ngôi nhà Nhât đều phảng phất một nét yên bình. Điểm nhấn cho phong cách này đó là ánh đèn vàng tạo cảm giác êm dịu cùng với thiết kế nhà phần lớn là gỗ và những chi tiết khác tạo điểm nhấn cũng có màu gần tương đồng với gỗ chứ không phải có sự tương phản rõ rệt.

Tôn trọng tự nhiên

Người Nhật rất tôn trọng tự nhiên. Chính vì thế nên phong cách thiết kế, xây dựng của người Nhật rất ưu tiên sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên từ vật liệu xây dựng đến nội thất và phụ kiện trang trí. Nên nếu để thực hiện được ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản cần phải chú ý những nguyên tắc chủ yếu:

-Không gian nhà nhỏ gọn, giảm thiểu sự ảnh đến thiên nhiên xung quanh. Bạn nên cải tạo để ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên chứ không phải biến đổi nó.

– Kiến trúc nên được sử dụng các vật liệu tự nhiên như: tre, tùng…Có thể sử dụng những loại cây này cho thiết kế hàng rào và kết hợp với đá, đất sét… tạo khu vườn nhỏ trong khoảng sân trống…

-Kiến trúc đảm bảo bào phải có sự thống nhất của tổng thể ngôi nhà.

Lý do kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng

 

Nếu bạn không thể áp dụng được toàn bộ quy tắc lên tổng thể ngôi nhà của mình nhưng có thể áp dụng tinh thần trên trong một không gian chi tiết của ngôi nhà dựa trên sở thích của mỗi người. Ngôi nhà có phong cách Nhật Bản chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì sự yên bình đến từ những chi tiết đơn giản nhất.

Hướng đến sự đơn giản, hiện đại Barrisol Việt Nam đã cho ra đời những mẫu trần nhà đẹp với chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu về thiết kế, kiến trúc nội thất.

Đánh giá bài viết
Top
.