Những điểm nổi trội của trần xuyên sáng so với trần gỗ

Nếu bạn đang kiếm tìm một giải pháp cho trần nhà đẹp của bạn thì không thể bỏ qua những phương án thi công thiết kế trần nhà bằng vật liệu cao cấp trần căng xuyên sáng Barrisol. Bên cạnh những phương án: trần gỗ, trần thạch cao, trần kính, trần nhựa Polymer… đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam thì bạn nên tìm hiểu thêm một dạng trần đặc biết, trần xuyên sáng phù hợp cho không gian sống cao cấp.

  Trong bài viết sau đây, chúng tôi đưa ra một sản phẩm cũng khá được nhiều người sử dụng đó là trần nhà gỗ. Cùng xem những lợi ích mà trần gỗ mang lại và có những so sánh nhỏ với trần xuyên sáng của chúng tôi.

Chúng tối phải khẳng định với bạn rằng trần gỗ luôn được xem là một trong những ý tưởng không hề tệ khi bạn muốn mang lại những điều tuyệt với nhất cho ngôi nhà theo bất cứ phong cách nào. Tuy nhiên giá thành mặt bằng chung so với các loại trần khác cũng là điều bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn loại trần vì trần gỗ và trần xuyên sáng có giá thành không hề rẻ.

Những điểm nổi trội của trần xuyên sáng so với trần gỗ

Lợi ích của trần nhà

Trong thiết kế trần nhà, nếu chọn trần gỗ dù là loại gỗ nào đều mang lại cho không gian sống cảm giác ấm cúng mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Với những họa tiết chạm khắc đẹp, trần gỗ sẽ đủ mạnh mẽ để mang lại một không gian cao cấp ấn tượng. Công nghệ cao và xử lý gỗ tốt giúp trần gỗ có thể chống mốc, mối mọt, thấm nước và độ bền khá cao. Tuy nhiên về bản chất thì gỗ tự nhiên không qua xử lý vẫn an toàn cao hơn trong cuộc sống đầy công nghiệp hóa hiện đại hóa này.

Trần xuyên sáng Barrisol là một sản phẩm cao cấp đến từ Pháp, một trong số những đất nước phát triển lâu đời và có nền công nghiệp hóa mạnh mẽ. Sản phẩm trần xuyên sáng Barrisol đáp ứng các tiêu chí cao về môi trường và độ an toàn cho người sử dụng cấp thế giới. Với sản phẩm này bạn có thể yên tâm tuyệt  đối: chống cháy lan, chống mốc mối mọt, chống thấm nước, nhẹ, độ bền cao lên đến 30 năm và hoàn toàn có thể tái chế.

Tùy chọn màu sắc cho trần nhà

Lựa chọn màu sắc cho trần nhà cũng là điểm nhiều người dùng quan tâm. Tất nhiên là chẳng ai muốn sơn trần nhà bằng màu sắc mình không ưa thích cả. Với trần gỗ vấn đề này có thể mang đến một số rắc rối và hơi khó tùy chọn. Việc công nghệ sản xuất sơn cao cấp giúp sơn bám dính tốt trên mặt gỗ nhưng về lâu về dài thì sơn và trần gỗ không thể bên chặt được. Tuy là thế nhưng chúng ta cũng có thêm phương án cho bạn tùy chọn màu sắc.

Trang trí màu sắc trần gỗ có rất nhiều phương án tốt cho gia đình bạn. Bạn có thể sử dùng màu sắc tương đồng với sàn gỗ của nhà, các màu sắc tông chuẩn của các đồ nội thất gỗ. Hoặc chỉ cần đơn giản là bạn thích gì thì hay cho nó vào không gian sống của bạn. Tất nhiên trần nhà bạn cũng chỉ cần thích là được, là ổn rồi phải không?

Trần căng Barrisol thì vấn đề ngày có vẻ không phức tạp và bạn có nhiều tùy chọn thú vị hơn. Bạn có thể sử dụng trần xuyên sáng màu với hệ đèn màu sắc tốt. Bạn cón có một phương án tuyệt với hơn là in ấn các họa tiết màu sắc chủ đạo lên tấm trần in ấn giúp hoàn thành những ý tưởng độc đáo của mình một cách bất ngờ nhất. Hãy quên đi những đơn sắc nhàm chán, thay vào đó một bầu trời xanh mây trắng, dải thiên hà hay đại dương bao la, rừng cây xanh mượt sẽ tồn tại trong ngôi nhà bạn nếu sử dụng sản phẩm trần Barrisol này.

Những điểm nổi trội của trần xuyên sáng so với trần gỗ

Điều kiện đủ sáng cho không gian

Việc hệ thống đèn trần, đèn chiếu sáng là một trong những giải pháp ánh sáng cơ bản và chủ yếu cho mỗi căn hộ Việt Nam không phải là điều phải bàn cãi. Cái quan trọng là chúng ta thiết kế, bố trí như thế nào để đưa ra một hiệu quả tối ưu nhất cho cuộc sống của chúng ta.

Với trần gỗ thì việc thêm pha các đèn chiếu sáng giúp phủ ánh sáng văn phòng thông qua trần là việc hết sức đơn giản. Việc gắn đèn lên trần gỗ còn giúp làm nổi bật các họa tiết, vân gỗ hơn. Tùy vào thiết kế giật cấp của trần gỗ mà có những cách bố trí đèn khác nhau. Cách đơn giản hơn cả là sử dụng đèn trần với ánh sáng vàng nắng. Điểm cần lưu ý nữa cho loại trần này đó là bạn cần một chiếu đèn trang trí dạng chùm nổi bật và cá tính riêng cho không gian để giúp không gian có đầy đủ ánh sáng cần thiết phục vụ sinh hoạt.

Với trần xuyên sáng thì bạn lại có cách bố cục đèn trần hoàn toàn khác, theo chuẩn châu Âu và tốt hơn cho mắt người sử dụng. Hệ thống đèn trong trần xuyên sáng được sử dụng một thế hệ đèn Led chuyện dụng mà ở đó thông qua trần căng, ánh sáng được phủ đều khắp gian phòng. Đây là một trong những phương án được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở các nước châu Âu. Điểm nổi bật của phương án này là không có điểm gây lóa mặt, độ chân thực của ánh sáng và các tỷ lệ pha sáng được giữ ở mức chuẩn giúp màu sắc được phản chiều chính xác nhất.

Mặt khác với sản phẩm trần xuyên sáng, hệ đèn Led có khả năng siêu bền nên bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí với. Cộng với độ bền của tấm Barrisol nên màu sắc trần nhà bạn sẽ được giữ như mới sau nhiều năm sử dụng. Trần gỗ nếu bạn muốn màu sắc tươi mới thì cần phải sơn lại màu sơn khi mà hệ đèn tác động lên làm biến màu sơn gốc.

Những điểm nổi trội của trần xuyên sáng so với trần gỗ

Bảo hành bảo, quản trần nhà

Với các sản phẩm bằng gỗ thì việc bạn cần phải thường xuyên bảo quản, bảo trì là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với đặc thù trần gỗ ở trên cao và không có tuần xuất sử dụng cao nên việc bảo dưỡng trần nhà bằng gỗ có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Khi bảo dưỡng các sản phẩm bằng gỗ bạn chỉ cần chú ý: lau rửa thường xuyên bằng nước sạch 1 tháng/1 lần, đánh vecni hoặc sơn mới để đảm bảo đó sáng bóng, màu sắc. Thường xuyên kiểm tra mối mọt, cong vênh để có phương án xử lý kịp thời.

Còn sản phẩm trần xuyên sáng thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều đến kinh ngạc, chỉ đơn giản là khoảng 6 tháng bạn cần vệ sinh tấm và tất nhiên thay đèn khi đèn bị hỏng nhưng đó là câu chuyện của cả năm sau.

Đánh giá bài viết
Top
.