Những kiến trúc nổi tiếng bậc nhất thế giới P1

Cho dù bạn là bất kỳ ai từ những người kinh doanh bận rộn đến tới những người làm nghệ thuật đương đại hay nghệ sĩ của công chúng thì nhu cầu sáng tạo một không gian riêng cho mình để có thể truyền cảm hứng bất tận cho mình là nhu cầu vô cùng thiết yếu.

Một gợi ý nhỏ cho bạn là có một cách không thể nào tốt hơn là bạn ghé qua 25 địa điểm có những kiến trúc bậc nhất thế giới sau mà nhận lấy những trải nghiệm lý thù và áp dụng cho không gian riêng mình.

Bất cứ khi nào bạn đi du lịch hay ghé thăm những vùng đất xa xôi, điểm thu hút với những người đam mê nghệ thuật như tôi hay bạn là các tòa nhà nổi tiếng. Giống như một tác phẩm nghệ thuật, thiết kế kiến trúc là một phương thức ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong dòng thời gian trôi. Cũng có đặc điểm khác như cấu trúc vật lý của toàn nhà để phù hợp với cuộc sống của chủ nhân và nó cũng là điểm vô dùng quan trọng. Nhưng nơi đây là cho ra đời các thiết kế hoàn hảo và phải rất lâu đến hàng ngàn năm nó vẫn còn là một ví dụ điển hình cho ngành kiến trúc.

Dome of the Rock, Jerusalem

Đây là một kiện tác của kiến trúc hồi giáo, Dome of the Rock là một tòa nhà được thiết kế và thi công từ thế kỷ thứ 7 nằm trên Jerusalem sầm uất. Được xây dựng bởi Caliph Abd al-Malik trong khoảng thời gian từ năm 687 đến 691. Kiến trúc bao gồm các hình bát giác và mái vòm tròng bằng vật liệu nội thất xây dựng gỗ cao cấp được thiết kế bởi Byzantine. Các vật liệu khác như gạch Ba Tư được sử dụng ở bên ngoài kèm với các tấm đá cẩm thạch và trang trí nội thất được thêm bởi Suleinam I vào năm 1561 sau thời gian dài sử dụng và cần trùng tu.

 

Dome of the Rock, Jerusalem

  Được xem là tượng đài Hồi Giáo cổ nhất đương thời bấy giờ, Dome of the Rock là một khẳng định cho mô hình cho kiến ​​trúc nghệ thuật bất hủ và đạt độ cao hoàn hảo trong hơn một thiên niên kỷ.

La Pedrera, Barcelona

Giữa phố đô thị của thành phố sầm uất Barcelona là các tòa nhà kiến trúc khác thường nhưng thẩm mỹ được thiết kế bởi kiến trúc sư Antoni Gaudi. Cách tiếp cận độc đáo của kiến trúc sư với phong trào Art Nouveau tạo ra một số tòa nhà mà bạn sẽ phải ngạc nhiên thì lần đầu nhìn thấy chúng. Và La Pedrera là một trong những toàn nhà sáng tạo nhất thế giới mà lịch sự đã chứng kiến.

La Pedrera, Barcelona

  Một trong những nhà kiến trúc giàu trí tưởng tượng nhất trong lịch sử ngành kiến ​​trúc, đây là tác phẩm lớn xây dựng kiến trúc. Mặt trước là một khối đa dạng và hài hòa cấu tạo bởi những tảng đá nhấp nhô, cùng với ban công sử dụng sắt rèn. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) công nhận tòa nhà này là di sản thế giới vào năm 1984.

One World Trade Center, New York

Một sự bổ sung mới nhất và cần thiết cho đường chân trời New York, One World Trade Center New York là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Tây bán cầu. Được bắt đầu xây dựng vào tháng 4 năm 2006 và thành phần cuối cùng của chóp của tòa nhà lắp đặt năm năm sau đó vào năm 2013, sau 7 năm xây dựng nó đã trở thành tòa nhà chọc trời thứ 4 cao nhất thế giới.

Thiết kế của One World Trade Center không phải ngẫu nhiên, đứng ở một độ cao 1.776 feet (541m) bạn sẽ thấy được sự kỳ vĩ của Hòa Kỳ. Được thiết kế bởi David M Childs của Skidmore, Owings & Merrill , tháp kính được đặt và lắp ráp thành một khối thống nhất trước chi chuyển lên tầng 20 thành 8 tam giác đều và tạo dáng. Đứng liền kế đài tưởng niệm của thành phố, One World Trade Center, New York được ví von như một ngọn hải đăng thắp sáng và soi đường cho thành phố.

Nhà thờ St Paul, London

Tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của London, Nhà thờ St Paul, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Sir Christopher Wren. Được thiết kế ở ngay đầu Ludgate Hill, một địa điểm cao nhất ở thành phố London, mái vòm nổi tiếng là một trong những công trình lớn nhất thế giới, nó cao lên tới 112m.

Nhà thờ St Paul, London

  Wren bắt đầu làm việc tại St Paul vào năm 1668, các thiết kế của ông được dự kiến là cần một thập kỷ để hoàn thành và trên thực tế thời gian đã phải tăng thêm 40 năm. Thánh Phaolô đã đóng góp một phần không thể thiếu của cuộc sống ở London kể từ đó – như là một yếu tố độc đoán ở đường chân trời của thành phố, là một trung tâm du lịch và thờ phượng tôn giáo, và gần đây nhất là một tâm điểm cho các cuộc biểu tình anticapitalist.

Petronas Towers, Kuala Lumpur

Đứng ở 170 mét so với mặt đất, Petronas Towers là tòa nhà chọc trời sinh đôi tại Kuala Lumpur, Malaysia. Các tòa nhà, trong đó tổ chức mang tên của nhà cao nhất thế giới giữa 1998-2004, là một bước ngoặt mang tính biểu tượng của thủ đô.

Các phong cách hậu hiện đại đặc biệt được tạo ra bởi các kiến trúc sư Cesar Pelli và Achmad Murdijat, kỹ sư và nhà thiết kế Deejay Cerico Dominic Saibo dưới sự tư vấn của JC Guinto.

Đánh giá bài viết
Top
.