Những kiến trúc nổi tiếng bậc nhất thế giới P2

Sau P1, Barrisol đã giới thiệu cho bạn 5 công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất thế giới như: Dome of the Rock, La Pedrera, One World Trade Center, Nhà thờ St Paul, Petronas Towers. Ở P2 này bạn sẽ được giới thiệu tiếp 5 công trình nổi tiếng khác trên thế giới đáng để bạn quan tâm.

Nhà Trắng, Washington

Nhà Trắng, Washington

Kiến trúc sư Ailen James Hoban là người đứng sau những thiết kế của Nhà Trắng. Năm 1792 Hoban đã đệ trình một kế hoạch dinh thự tổng thống và sau đó nhận được hoa hồng để xây dựng Nhà Trắng. Xây dựng bắt đầu vào năm 1793 thông qua để hoàn thành trong năm 1801. Các căn biệt thự, trong đó đã được nhà để mỗi nhà lãnh đạo Mỹ từ tổng thống thứ hai của nước này John Adams, được làm từ màu trắng sơn Aquia đá sa thạch.

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa là một trong những công trình kiến ​​trúc đáng chú ý nhất ở châu Âu. nổi tiếng nhất với độ nghiêng của nó, tháp bắt đầu nghiêng trong quá trình thi sau khi đất mềm ở một bên đã không thể hỗ trợ đúng trọng lượng của cấu trúc. Công tác xây dựng trên tháp bắt đầu từ năm 1173 và tiếp tục trong hơn một con số khổng lồ 300 năm. Đã có nhiều tranh cãi xung quanh danh tính thực sự của kiến ​​trúc sư phía sau tháp – thiết kế ban đầu do nghệ sĩ Bonnano Pisano nhưng các nghiên cứu cũng đã liên quan đến kiến ​​trúc sư Diotisalvi.

Kaaba, Mecca

Kaaba, Mecca

Kaaba, có nghĩa là khối lập phương bằng tiếng Ả Rập, là một tòa nhà vuông nằm ở Mecca, Ả-rập Xê-út. Một nơi sợ nhất trong Hồi giáo, Kabba được thanh lịch áo cà sa lụa và bông tấm màn che. Mỗi năm có hàng triệu người Hồi giáo đi đến Kabba cho Hajj, một cuộc hành hương Hồi giáo hàng năm đến thánh địa Mecca.

Tòa nhà hình vuông nhỏ cao khoảng 60 feet và đó là những bức tường rộng một mét, với nó là kích thước tổng cộng chiếm khoảng 627 feet vuông.

Shard, London

Cũng được gọi là các mảnh vỡ của thủy tinh, The Shard là một tòa nhà chọc trời 87 tầng, nằm ở trung tâm của Luân Đôn. Xây dựng bắt đầu vào năm 2009 và được hoàn thành ba năm sau đó vào năm 2012, làm cho nó tòa nhà cao nhất Tây của châu Âu.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Renzo Piano, The Shard là cấu trúc đứng tự do cao thứ hai ở Anh. Đó là bên ngoài tự hào 11.000 tấm kính – đó là tương đương trong khu vực đến tám sân bóng đá hoặc hai-và-một-nửa Squares Trafalgar.

Shard, London

  Các tòa nhà đã được phát triển để có nhiều công dụng, mô tả trên trang web như một “thành phố thẳng đứng, nơi mọi người có thể sống, làm việc và thư giãn. Phương châm này rõ ràng đã được đưa vào hội đồng quản trị của một con cáo, có biệt danh là Romeo, đã được tìm thấy ở tầng thứ 72 vào cuối xây dựng.

Nhà thờ St Basil, Moscow

Không, chúng tôi đã không bao gồm một phần của kiến ​​trúc Disneyland trên danh sách của chúng tôi. sặc sỡ, kẹo màu nhà thờ này là thu hút khách du lịch nhất thực tế của Moscow. Các địa điểm nổi tiếng, có hình dạng giống với một ngọn lửa trại lên trời, nằm ngay bên ngoài điện Kremlin cửa và đánh dấu trung tâm hình học của thành phố.

Nhà thờ St Basil, Moscow

  Được xây dựng giữa năm 1554 và 1560, nhà thờ được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan IV (Ivan the Terrible). Ít được biết về kiến ​​trúc sư của tòa nhà Postnik Yakovlev, nhưng rõ ràng là một fan hâm mộ của mái vòm củ hành tây, gai nhọn và tháp đa giác.

Đánh giá bài viết
Top
.