Những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao

Trần thạch cao là loại vật liệu được ưa chuộng để sử dụng trang trí trần nhà tại Việt Nam. Việc thiết kế trần nhà thạch cao là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi một thiết kế trần thạch cao đẹp sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm mới lạ và gây ấn tượng hơn.

Tuy nhiên để có được một trần thạch cao hoàn hảo, vừa đảm bảo tính bền vững vừa đạt được độ thẩm mỹ đòi hỏi trong quá trình thi công bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Ngôi nhà đẹp với thiết kế trần thạch cao

Ngôi nhà đẹp với thiết kế trần thạch cao

Phong cách đồng bộ

Trong quá trình thiết kế bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm trần thạch cao có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà để tạo nên sự đồng điệu và hài hòa. Nếu bạn đang thiết kế nhà với phong cách theo xu hướng cổ điển thì hiển nhiên bạn không nên chọn mẫu trần thạch cao hiện đại và ngược lại.

Ngoài ra theo quan niệm của người Việt, phong thủy luôn là việc được ưu tiên số 1 khi thiết kế nhà. Bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sự thịnh vượng, công việc, sức khỏe của cả gia đình. Nên khi thiết kế trần nhà phải có sự phù hợp theo phong thủy, phù hợp tổng thể nội thất.

Mục đích sử dụng

Việc căn cứ vào mục đích sử dụng của gia đình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu trần thạch cao.

Tùy theo mục đích sử dụng của không gian mà việc thiết kế trần nhà cũng khác nhau. Đối với những không gian tĩnh như phòng ngủ, phòng thờ thì không nên thiết kế trần họa tiết hình tròn hoặc các đường uốn lượn bởi các hình này thuộc hành kim có tính động.

Thực chất những loại hoa văn đó phù hợp với mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại hơn. Các khối hình vuông thì phù hợp với nhiều không gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh để các góc nhọn có nhiều sát khí chĩa ra cửa phòng sẽ không tốt cho vận khí trong ngôi nhà.

Hoặc tùy thuộc vào sở thích, các gia chủ có thể chọn cho mình những mẫu trần nhà cá tính và độc đáo hơn.

Một điều quan trọng nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình hãy chọn ra những mẫu trần phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế trần thạch cao làm ngôi nhà đẹp và sáng sủa hơn

Thiết kế trần thạch cao làm ngôi nhà đẹp và sáng sủa hơn

Lựa chọn hệ khung xương, phụ kiện vật tư chính hãng

Hệ khung xương có chức năng nâng đỡ toàn bộ hệ trần thạch cao và các phụ kiện trang trí khác. Vì vậy hệ khung xương có vai trò rất quan trọng để thiết kế trần nhà.

Bạn nên lựa chọn những bô khung xương vững chắc để sử dụng được lâu dài và hiệu quả hơn. Ví dụ, nếu trung bình mỗi tấm trần thạch cao phòng khách sẽ nặng khoảng 20kg, khi được trang trí thêm các loại đèn, hệ thống dây điện,… trọng lượng có thể tăng lên gấp đôi.

Việc lựa chọn các phụ kiện đi kèm cũng là một trong những điều đáng quan tâm. Chúng sẽ là nhân tố kết nối các nguyên vật liệu chính riêng lẻ để tạo thành một hệ trần thạch cao hoàn chỉnh và thống nhất với phòng. Các phụ kiện đi kèm còn giúp trần nhà phòng khách tăng khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ẩm tốt, thời gian sử dụng được dài hơn.

Một căn nhà sử dung trần thạch cao đẹp

Một căn nhà sử dung trần thạch cao đẹp

Chọn nhà cung cấp và thi công uy tín

Việc chọn nhà cung cấp và thi công trần xuyên sáng uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ giúp gia đình bạn có được hệ thống trần thạch cao ưng ý nhất. Với đội thợ thi công có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế sẽ luôn tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, giúp gia đình có thể sử dụng lâu dài và cho không gian nhà đẹp như ý.

Một số gợi ý thiết kế trần nhà thạch cao đẹp

Trần thạch cao phối cùng đèn treo

Trần thạch cao phối cùng đèn treo

Trần thạch cao phối cùng đèn treo

Trần thạch cao phối cùng đèn treo

Trần in xuyên sáng bo viền thạch cao lạ mắt

Trần in xuyên sáng bo viền thạch cao lạ mắt

Trần thạch cao phằng phối cùng vách in xuyên sáng và đèn hắt

Trần thạch cao phằng phối cùng vách in xuyên sáng và đèn hắt

Xem thêm một số mẫu trần nhà đẹp và trần nhà 3D do Barrisol Việt Nam thiết kế và lắp đặt

Những lưu ý khi thiết kế trần nhà thạch cao
4.5 (90%) 2 votes
Top
.