Những mẫu trần nổi được sưu tầm 2019

Trong những năm gần đây, việc sử dụng vật liệu thạch cao để trang trí trần nhà được rất nhiều người ưa chuộng. Hiểu được những tính năn tuyệt vời của thạch cao là bền, đẹp, có khả năng chịu nhiệt tốt, chống được tiếng ồn, người ra đã thi công những tấm trần nhà làm bằng thạch cao, đắp thành những hình dạng, hoa văn sống động, đầy tính thẩm mỹ lại có những công dụng tuyệt vời cho căn nhà.

Một trong những dạng thi công trần nhà bằng thạch cao là trần thả nổi, phù hợp với các căn nhà chung cư, văn phòng công ty, nhà xưởng….

Trần nổi là gì?

Trần nổi (hay trần thả), đây là tên gọi dùng để nói về đặc tính của loại trần này. Nổi ở đây được hiểu là khung nổi, có nghĩa là sau khi hoàn thiện, người ta vẫn nhìn thấy một phần hay toàn bộ phần xương trần. Hay nói cách khác là trần được gác lên trên khung xương, hiện rõ lên.

Sau khi thi công xong phần khung xương, lúc này đã hình thành các ô 600x600mm hoặc 600x1200mm, thì người thợ lấy các tấm thạch cao và đặt thả cho tấm nằm ngay ngắn lên trên khung xương.

chi tiết sơ đồ thiết kế trần nổi

Ưu điểm:

– Trần nổi – Trần thả chất liệu thạch cao có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy, … đặc biệt là khả năng chống lan truyền lửa, không sinh ra khói độc có hại cho sức khỏe do không chứa các thành phần độc hại.
– Khi có sự biến đổi thời tiết , trần nhà không bị co võng sau khi thi công, quá trình thi công không quá cầu kỳ phức tạp. trần nổi hoặc trần thả thạch cao rất tiện trong việc sửa chữa, lắp đặt đường dây hoặc các thiết bị, hệ thống thông gió lên trần. Thêm vào đó, chi phí trọn gói cho một trần là khá rẻ.

– Thi công nhanh, gon và đơn giản
– Làm Trần nổi – Trần thả có chi phí rẻ là sự ưu tiên lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của trần thạch cao thả là sử dụng những mẫu tấm có kích thước cố định nên việc thay đổi mẫu mã sẽ khó khăn. Hay các mẫu tấm có kích thước nhỏ, dễ gây cảm giác chia vụn không gian. Vì vậy trần nổi (trần thả) ít ứng dụng cho không gian nhỏ mà thường được ứng dụng cho các không gian lớn.

Các loại trần nổi – trần thả hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô số chủng loại nhãn mác trần thả, trần nổi khác nhau của nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên loại trần này vẫn được chia làm các dạng chính như sau:

  1. Trần thả thạch cao

trần nha thạch cao

  1. Đèn trần thả treo Barrisol

Tìm hiểu chi tiết “Đèn trần xuyên sáng Barrisol là gì?”

các mẫu đèn trần thả

Một số mẫu trần nổi đẹp được sưu tầm

sản phẩm trần nổi

kiểu dáng trần nổi đơn giản sang trọng

Trần nổi – Được thiết kế tại các toàn nhà văn phòng, trung tâm thương mại

Trần nổi đa dạng chất liệu

trần nổi 3D

Những mẫu đèn trần thả Barrisol với tạo hình độc đáo

Những mẫu đèn trần thả Barrisol Việt Nam với tạo hình độc đáo

Đánh giá bài viết
Top
.