Thiết kế nhà biệt thự theo xu thế xã hội

Bạn đang có một dự án thiết kế thi công nhà ở biệt thự. Cùng Barrisol Việt Nam điểm qua một số điểm chú ý trong xu hướng xã hội về thiết kế nhà ở nhé.

Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu thiết kế nhà ở biệt thự đang tăng cao từng ngày. Các kiến trúc sư thường sử dụng những vật liệu xây dựng và trang trí nhà đơn giản để tạo những không gian sống hoàn hảo nhất, độc đáo nhất trong những ngôi nhà hiện đại.

Thiết kế nhà biệt thự theo xu thế xã hội

  Gạch là một trong những vật liệu xây dựng truyền thống và được sử dụng lâu đời. Một cách phá cách cho một trần nhà đẹp khi sử dụng trần gạch có vẻ khá cổ nhưng chưa hề bị lãng quên. Trước những vô số những vật liệu thông minh và hiện đại thì nếu biết sử dụng và kết hợp có lẽ những vật liệu truyền thống vẫn có chỗ đứng và sự hữu ích riêng của nó.

Chúng ta có thể tận dụng và kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo những điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà bạn. Đó có thể là những khu vực chiếc bếp, bức tường ngoài nhà cho đến hàng rào vườn cho căn biệt thự. Nó là một trong vô số cách giúp tạo không gian giản dị, ấm áp cho không gian sống.

Thiết kế nhà biệt thự theo xu thế xã hội

Sơn tường cho những bức tường mặt ngoài nhà

Một trong những cách trang trí ngoại thất nhà ở hiếm tại Việt Nam bởi môi trường ngoài trời thường xuyên tác động lên và nó có vẻ không giữ được vẻ trắng tinh vốn có. Tuy nhiên nó vẫn được sử dụng ở các ngôi nhà mặt tiền trên phố hay biệt thự để tạo nên một vẻ đẹp ngoại thất cổ kính, lưu giữ nét hiện đại và sang chảnh hiệu quả. Những bức tường gạch sơn trắng không bao giờ là lỗi thời bạn nhé.

Hành lang gạch

Một cặp đôi hoàn hảo trong trang trí nhà ở đó là gạch và gỗ. Là một trong những vật liệu truyền thống và thân quên trong xây dựng nhà xưa nên nếu chủ nhà đang có nhu cầu truy tìm một phong cách hoài cổ thì hãy kết hợp chúng lại với nhau ngay. Hành lang tường gạch và trần nhà đẹp bằng gỗ là một cách tạo nên một sự mộc mạc chân chất và những vật liệu khác không thể có được. Những bức tường gạch không cần trát khi xây dựng bạn nhé.

Thiết kế nhà biệt thự theo xu thế xã hội

Sơn tường gạch trong nhà

Đối với những bức tường này thì bạn có nhiều sự lựa chọn hơn ngoài màu trắng. Bạn có thể phối hợp cho những sắc màu rực rỡ khác nhau tạo ra các mảng tường nổi bật cho một không gian nào đó. Tùy chọn màu sắc cho không gian trong nhà còn phụ thuộc khá nhiều và sở thích, phong thủy nhưng nếu bạn chọn màu trắng là màu chủ đạo trong trang trí nội thất nhà bạn thì thật là tuyệt vời.

Thiết kế nhà biệt thự theo xu thế xã hội

Cột trụ nhà ốp gạch

Cột trụ nhà luôn luôn là điểm bất tiện trong thiết kế cho dù có có ở vị trí nào, kích thước to nhỏ đi nữa. Trong thuật phong thủy cột nhà cũng chẳng phải điềm tốt mà còn là điềm xấu cần áp chế. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng vật liệu khác để trang trí cho cột nhà như cột đèn xuyên sáng hay đơn giản là gạch ốp để nó có thể trở nên bắt mắt hơn.

Đó là những hướng dẫn vàng mà Barrisol Việt Nam gợi ý cho các bạn trong việc trang trí không gian cho nhà phố. Bạn có thể áp dụng chúng với những thiết kế nhà ở, biệt thự đẹp cho mình để có không gian sống mới mẻ. Hay liên hệ với Barrisol Việt Nam nếu bạn muốn sử dụng vật liệu xây dựng thông minh xuyên sáng của Barrisol Normalu.

Đánh giá bài viết
Top
.