Thiết kế nhà thông minh lựa chọn hoàn hảo

Thiết kế nhà thông minh luôn là điều mà rất nhiều các kiến trúc sư xây dựng trong kiến trúc hiện đại. Với nhiều tiện ích thông minh trong thiết kế hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Trong cuộc sống hiện đại, những ngôi nhà thông minh ngày càng được ưa chuộng, trở thành một trong những thiết kế nhà được yêu thích bởi sự tiện lợi. Sống trong một ngôi nhà thông minh không những đem lại nhiều tiện ích cho gia chủ mà còn giúp tiết kiệm tối đa cho gia đình bạn bởi những ngôi nhà thông minh sử dụng năng lượng rất hiệu quả, ánh sáng đèn, ánh sáng tự nhiên và cả những hệ thống điện đều được tối ưu hóa.

 

  Thiết kế nhà thông minh lựa chọn hoàn hảo

  Ngôi nhà bạn đang ở đã thực sự hiện đại và thông minh như bạn nghĩ? Nếu chưa vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé !

 

Tính liên kết giữa ngôi nhà và các thiết bị điện tử

 

Nhiều năm trước đây, bạn nghe đến cụm từ nhà thông minh hẳn bạn sẽ cho đó là một ý tưởng điên rồ và kỳ lạ tuy nhiên trong những năm gần đây khi nhắc đến nó bạn sẽ thấy nó không còn xa lạ nữa. Với một số nước hiện đại, những ngôi nhà thông minh đã được áp dụng nhiều trong cuộc sống nhưng ở Việt Nam nó vẫn chưa được ứng dụng nhiều.

Thiết kế nhà thông minh lựa chọn hoàn hảo

  Thuật ngữ “ nhà thông minh” được sử dụng để định nghĩa những ngôi nhà sử dụng hệ thống điều khiển tích hợp những hệ thống tự động phức tạp và đa dạng trong nhà để giúp người dùng có thể sử dụng một cách tối đa. Hệ thống nhà thông minh được phát triển cao tập trung vào sự liên kết của ngôi nhà với những thiết bị công nghệ và dịch vụ để tạo ra sự thoải mái và tiết kiệm tối đa nhất cho người dùng.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Ánh sáng đối với bất kỳ không gian nào vào những thời đại nào cũng đều quan trọng, nó không chỉ có tác dụng chiếu sáng giúp cho các hoạt động sinh hoạt được diễn ra tốt hơn mà còn có tác dụng làm nổi bật không gian căn nhà.

Những hệ thống chiếu sáng thông thường được kết nối với nguồn điện và chỉ dừng lại ở chức năng chiếu sáng khi bật đèn nhưng với hệ thống chiếu sáng nhà thông minh không chỉ là một hệ thống đèn bình thường mà nó còn được tính toán kỹ lưỡng từ người dùng đến thời tiết và đặc biệt là ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà thông minh lựa chọn hoàn hảo

Nhiều nghiên cứu chứng minh, ánh sáng tự nhiên giúp con người cảm thấy vui vẻ hơn, khỏe khoắn hơn và đặc biệt trong môi trường ánh sáng tự nhiên con người phát huy được tối đa về trí óc giúp ho làm việc năng suất hơn. Việc thiết kế nhà thông minh giúp cắt giảm năng lượng sử dụng cho đèn điện sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Theo tính toán của các chuyên gia, khoảng 75% năng lượng có thể được tiết kiệm trong một ngôi nhà thông minh.

Điểm mạnh của nhà thông minh đó là hệ thống đèn xuyên sáng được kiểm soát và phải mang lại sự tiện lợi khi sử dụng:

+ Tạo cảm giác thông thoáng, chất lượng ánh sáng cao an toàn cho mắt người dùng.

+ Cho phép người dùng có thể điều khiển và thay đổi nhiệt độ ánh sáng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

+ Tăng tính tiện ích khi mọi hệ thống chiếu sáng đều có thể được kết nối với điện thoại thông minh, dù bạn ở đâu và làm gì vẫn có thể điều khiển được hệ thống chiếu sáng của ngôi nhà.

+ Thay đổi độ sáng tối, chuyển màu ánh sáng và cài đặt giờ bật tắt tự động cho hệ thống ánh sáng trong nhà đều có thể được thực hiện.

Giao tiếp tối đa với nhà thông minh

Việc giao tiếp trong ngôi nhà thông minh được cải thiện rất nhiều khi sử dụng những thiết bị hiện đại có khả năng kết nối, tính năng được phát triển cao hơn với mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu và tính tiện ích khi sử dụng cho người dùng.

Những thiết bị và dịch vụ được dùng trong hệ thống giao tiếp là: hệ thống an ninh, PC và internet, camera giám sát, hệ thống ánh sáng…đều có thể được kiểm soát dưới những thiết bị máy tính, điện thoại thông minh để tăng tính tiên ích và khả năng giao tiếp với người dùng. Dù không ở nhà nhưng bạn vẫn sẽ biết và kiểm soát được mọi hoạt động trong nhà.

Những thiết bị nhà thông minh là một trong những thiết kế nhà lý tưởng nhất cho những khu dân cư hiện đại khi mà cuốc sống bận rộn hơn và bạn không có nhiều thời gian dành cho những công việc nhà chán ngắt. Những thiết bị thông minh trong nhà như hệ thống đèn tự động, hệ thống camera an ninh cao cấp chắc chắn sẽ mang đến cho con người những tiện ích bất ngờ.

Tham khảo thêm nhiều bài viết của Barrisol Việt Nam để bạn có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình nhé !

Đánh giá bài viết
Top
.