Thiết kế trần nhà đúng phong thủy

Bạn đang thiết kế nhà với những kế hoạch để có thể “an cư và lạc nghiệp”. Bạn đang băn khoăn làm sao thể thiết kế nhà hợp phong thủy và những điểm cần tránh? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

Nếu bạn là người hiện đại thì việc xác định xây dựng, thiết kế một ngôi nhà đó là xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho gia đình mình là một điều hiển nhiên. Chẳng vì thế mà xây nhà trở thành một trong những việc lớn của đời người và cần được tính toán cẩn thận bên cạnh chuyện dựng vợ gả chồng và sinh con.

Thiết kế trần nhà đúng phong thủy

 

Cùng với nhiều phương án thiết kế nhà theo nhiều phong cách lối sống thì việc kiếm tìm một phương án hợp với mệnh, cách, tuổi của bạn thân với thuật phong thủy cũng trở nên quan trọng. Một điều bạn cần lưu ý và quan tâm đó là thiết kế trần nhà hợp phong thủy như thế nào cho hợp lý.

Lựa chọn màu sắc phong thủy trong thiết kế trần nhà

Phong thủy vốn là tổng hợp của 3 yếu tố chính đó là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và cũng chính 3 yêu tố này mới mang lại may mắn, vượng khí cho chủ nhà. Trần nhà đẹp trong phong thủy chính là tượng trưng cho trời, sàn nhà tượng trưng cho đất. Để có được một trần nhà hợp lý thì bạn không nên qua nặng nề và mang tính âm u vào trong thiết kế trần. Bạn nên áp dụng phương án trang trí nhẹ nhàng, gây ấn tượng nhẹ và hợp mắt, có màu sắc tươi sáng.

Thiết kế trần nhà đúng phong thủy

 

Màu sắc được rất nhiều và đa phần chủ nhà chọn đó là màu xanh lam hoặc màu trắng sữa. 2 màu sắc này sở dĩ được nhiều người chọn và yêu thích bởi nó mạng lại cho các thành viên trong gia đình cảm giắc sự trong xanh và thoáng đãng. Màu sắc quá đậm và nặng tông sẽ mang lại cảm giác nặng nề và khó chịu cho người thân và những khách đến thăm nhà.

Nếu bạn đang lo sợ tông màu sắc sáng trong thiết kế nhà sẽ mang lại sự sáng chói và nhàm chán thì bạn có thể sự dụng phương án phối kết hợp. Sàn nhà với tông màu tối giúp tạo dựng “đất nặng” cân bằng cho “trời nhẹ”. Sàn nhà bạn có thể sử dụng vật liệu xây dựng sàn gỗ cao cấp với các tông màu đậm nổi bật trên vẫn gỗ sẽ rất phù hợp mang lại sự hài hòa trong thiết kế tổng thể.

Đồ nội thất cũng cần được thiết kế phù hợp với trần nhà phong thủy

Một điều đại kỵ trong phong thủy nhà đó là kê bàn ghế thằng xà ngang trần nhà và bạn cần tuyệt đối tránh xa. Điều nay theo phong thủy phương Đông tượng trưng cho sự không may và mang tới tai ương hiểm họa khôn lường có thể xảy đến cho bạn và người thân. Nếu trong thiết kế nhà sẵn có nhà bạn không thể tránh được điều đại kỵ này thì bạn có thể đặt 2 chậu trúc cảnh khai vận trên bàn phòng khách để hóa giải sát khí.

Thiết kế trần nhà đúng phong thủy

Một điều cần lưu ý nữa trong trang trí phòng khách đó là hệ thống đèn chiếu sáng. Bạn không nên sử dụng hệ thống đèn chiếu thẳng xuống bàn ghế phòng khách. Với cường độ ánh sáng lớn nó sẽ gây ức chế tâm lý và cảm giác đau đầu và chóng mặt. Cách khắc phục đơn giản trong trường hợp này đó là khi sử dụng đèn led hay đèn chiếu sáng thông thường bạn hay chiếu nó và tường hoặc lắp đặt trực tiếp lên tường và tránh xa trần nhà. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là một phương án tân cổ điển đó là đèn led âm trần và che giấu toàn bộ ánh đèn.

Hoa văn nào trang trí trần nhà

Trần nhà được xem như bầu trời cuộc sống trong gia đình nên cần phải được làm cao ráo để thoáng và tránh đè nén. Trần nhà cao cũng tạo điều kiện cho không khí lưu thông tốt hơn khi có khoảng không gian lớn. Vì vậy khi trang trí và thiết kế trần nhà bạn cần tránh những thủ thuật phù phép như đang cao thành thấp hay rối mắt trần nhà.

Thiết kế trần nhà đúng phong thủy

 

Hiện nay với nhiều phương án lựa chọn trong thiết kế trần nhà với nhiều vật liệu xây dựng phong phú khác nhau như: thạch cao, PVC, trần nhựa, trần kính, trần gỗ… hoặc kết hợp tốt giữa 2 hoặc nhiều vật liệu với nhau. Thường thấy nhất đó là thiết kế giật cấp và bố trí đèn âm trần xung quang rất hợp lý và đẹp mắt. Cho dù bạn sử dụng bất kỳ trần loại nào cũng đều có thể áp dụng các quy tắc phong thủy như trên.

Đánh giá bài viết
Top
.