Vật Liệu Xuyên Sáng Barrisol

Khái niệm trần xuyên sáng không còn quá xa lạ đối với giới kiến trúc, xây dựng, nhưng để hiểu rõ nhất về vật liệu thi công trần xuyên sáng thì cần thêm nhiều tài liệu nghiên cứu. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy một cách đầy đủ nhất về dòng sản phẩm và các loại vật liệu cấu tạo nên sản phẩm này.

Giới thiệu chung về trần xuyên sáng

Hiện nay, trên thị trường, đã có rất nhiều thương hiệu về trần xuyên sáng với mọi chủng loại, nhiều nguồn gốc xuất xứ, điều này khiến người tìm hiểu và sử dụng bị nhiễu loạn thông tin. Vậy câu hỏi đặt ra: Trần xuyên sáng phân biệt chất lượng như nào? Sự khác nhau giữa chất liệu các vật liệu nằm ở đâu?…

Đứng đầu trên thị trường về chất lượng và dịch vụ hẳn ai cũng biết là thương hiệu Barrisol của Pháp.

Thương hiệu được thành lập cách đây 50 năm, không phải là thương hiệu đầu tiên phát minh ra sản phẩm trần xuyên sáng, nhưng bằng những nỗ lực, phát triển không ngừng, thương hiệu trần căng Barrisol từ những ngày đầu đã khẳng định vị thế số một, minh chứng bằng qui mô sản xuất, dịch vụ, chất lượng sản phẩm, các giải thưởng, bằng khen, chứng nhận trong suốt quá trình.

mẫu trần xuyên sáng barrisol

Mẫu trần xuyên sáng của Barrisol

Hiện nay trên thị trường, ngoài đơn vị dẫn đầu là Barrisol, thì đã có rất nhiều những thương hiệu khác từ khắp nơi trên thế giới, đa dạng chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, vì sản phẩm do Trung Quốc sản xuất vật liệu bề mặt ngoài nhìn rất giống và giá thành rẻ hơn khá nhiều. Ngoài ra, một số đơn vị có phân phối dòng sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu, nhưng để làm rõ nguồn gốc xuất xứ không thể chỉ dựa trên những điều người bán hàng quảng cáo mà hãy tìm hiểu chính xác, bằng giấy tờ, CO, CQ, backing list và hơn cả là uy tín của các đơn vị.

Tại Việt Nam, từ “trần xuyên sáng” được ứng dụng nhiều hơn cả, nhưng trên thực tế, tên tiếng anh của sản phẩm là: “ stretch ceiling” có nghĩa là trần căng, nhưng vì đặc tính một vài chủng loại của sản phẩm cho phép ánh sáng xuyên qua và tản đều nên nhiều người hay gọi là “ trần xuyên sáng”

xem thêm Những mẫu trần nhà đẹp 

Dựa vào thương hiệu hàng đầu và lớn nhất – Barrisol, chúng tôi sẽ phân tách và chỉ cho bạn thấy cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về vật liệu thi công “trần xuyên sáng”

Vật liệu thi công trần xuyên sáng

Để tạo ra một sản phẩm trần căng hoàn thiện bao gồm 2 loại vật liệu chính là: hệ khung xương và tấm căng. Ngoài ra với những dòng sản phẩm có khả năng xuyên sáng sẽ được bổ sung thêm hệ đèn được tính toán kỹ lưỡng, nhưng thông thường, hệ đèn này là do đơn vị sản xuất lựa chọn và lắp đặt, không nằm trong bộ qui chuẩn của trần căng nói chung hay trần Barrsol nói riêng.

Hệ khung xương trần xuyên sáng

Do đặc tính linh hoạt của sản phẩm có thể biến thể đa dạng, nên hãng sẽ không sản xuất hàng loạt hệ khung xương, mà tùy từng thiết kế, hình thù hoàn thiện của trần căng, hệ khung xương sẽ được cho ra đời riêng biệt, đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng.

khung xương trần xuyên sáng Barrisol

Một vài hệ khung xương của Barrisol

Hệ khung xương được sản xuất bằng nhôm 100%, có thể tái chế, thân thiện với môi trường, hệ này sẽ được gắn cố định xung quanh khu vực lắp đặt trần căng hoặc lắp đặt theo vị trí, hình dáng được chỉ định để lắp đặt trần căng.

Một vài hệ khung xương được sử dụng nhiều nhất trong lắp đặt có thể kể tới: Hệ khung xương Barrisol Tradition, hệ khung xương Barrisol Star ( hệ xương giấu, chỉ để hở vài mm rất nhỏ sau khi lắp đặt), hệ khung xương Barrisol Mini Star (Vết lộ khung viền siêu nhỏ, gần như ko nhìn thấy sau khi lắp đặt)…

Barrisol là đơn vị đi đầu, nên hãng luôn không ngừng phát triển, cho ra đời rất nhiều hệ khung để đảm bảo thuận tiện nhất trong việc lắp đặt, đây là điều ít các đơn vị, nhãn hiệu khác đủ điều khiện về kỹ thuật, công nghệ để đáp ứng.

Tấm căng trần

Đây là sự khác biệt nhất giữa trần Barrisol và các dòng vật liệu khác trên thị trường.

Vật liệu tấm căng trần quyết định màu sắc, tổng thể, hình thù của trần nhà.

Đây được xem như một phát minh cho vật liệu xanh và là vật liệu với chất lượng tuyệt vời.

Đặc tính sản phẩm:

 • Chống cháy lan ( không lan rộng khi tiếp xúc với lửa, có thể coi là vật liệu chống cháy)
 • Chồng ồn – cách âm ( nhờ việc lắp đặt không tiếp xúc hoàn toàn với trần hoặc vách nhà, ở giữa vẫn là một phần không khí, nên sản phẩm góp phần cách âm cho không gian sinh hoạt)
 • Có thể tái chế, hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây ra mùi khó chịu khi sử dụng.
 • Chống ấm (sản phẩm hoàn toàn chống thấm nước, phú hợp lắp đặt tại các khu vực như phòng tắm, bể bơi…)
 • Khả năng xuyên sáng – một vài chủng loại sản phẩm cho phép ánh sáng xuyên qua và tản đều nên sản phẩm có thể thay thế vật liệu chiếu sáng cho căn phòng ví dụ như đèn.

Sự khác biệt nổi trội của tấm căng Barrisol so với các tấm căng khác trên thị trường:

 • Tấm màng căng Barrisol có tới hơn 300 màu sắc và hơn 20 dòng vật liệu khác nhau để đáp ứng cao nhất về nhu cầu thẩm mỹ và mục đích sử dụng của người dùng.

bảng màu trần căng Barrisol

Một vài màu sắc của tấm căng Barrisol

 • Độ giãn của tấm căng Barrisol trung bình từ 7-10%, so với các vật liệu cùng loại khác trung bình khoảng 4-5 %, nhỏ hơn rất nhiều. Đây là lí do chính giải thích cho việc vì sao khi qua lâu ngày sử dụng, trần căng Barrisol rất ít ( cực hiếm) có trường hợp trũng và võng, vì sự giãn nở này giúp vật liệu tấm dễ dàng định hình trở lại.
 • Kích thước tấm của Barrisol hạn chế với khổ rộng 2,5m, trong khi các hãng khác có thể lên tới 5-7m chiều rộng. Việc làm khổ tấm rộng một phần cũng gây ảnh hưởng tới độ võng khi lắp đặt trên cao, mặc dù về mẫu mã có thể hạn chế hơn, nhưng bù đắp lại, Barrisol đưa ra các giải pháp dành cho những tấm khổ lớn là nối tấm hàn nhiệt hoặc ghép xương đôi. Với mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Hệ đèn chiếu sáng

Hệ đèn chiếu sáng dù không nằm trong qui chuẩn của Barrisol, nhưng tại Việt Nam, đơn vị phân phối sản phẩm luôn tự hào là đơn vị tiên phong và đi đầu về công nghệ chiếu sáng, nên việc thiết kế lắp đặt đèn luôn đạt chất lượng cao nhất cho sản phẩm hoàn thiện.

vật liệu xuyên sáng

Cách lắp đèn của một công trình chưa hoàn thiện

 

Một sản phẩm trần xuyên sáng hoàn thiện cần yêu cầu những yếu tố nhất định sau:

 • Độ tản sáng đồng đều, không để lại dấu vết của đèn, không có những đốm sáng hoặc đốm đen ánh sáng.
 • Ánh sáng trên diện rộng không gây nhức mắt, chói mắt cho người dùng.
 • Dễ dàng sửa chữa, lắp đặt, bảo hành
 • Khả năng điều khiển làm mờ ánh sáng, điều khiển nhiệt màu ánh sáng, tạo điểm khác biệt so với đèn chiếu sáng thông thường
 • Tiết kiệm điện năng. An toàn cho người dùng.
Đánh giá bài viết
Top
.