Vệ sinh đèn chùm trang trí trần nhà

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đèn chùm pha lê để trang trí cho không gian nội thất thêm sang trọng, góp phần tăng thêm đẳng cấp cho không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để vệ sinh như thế nào cho nó luôn giữ được vẻ đẹp và sáng như mới, để cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng và ấn tượng hơn bao giờ hết. Những chiếc đèn chùm pha lê thường có cách vệ sinh tương đối khó khăn hơn so với những chiếc đèn chiếu sáng bình thường khác. Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn làm ngay tại nhà.

vệ sinh đèn chùm

vệ sinh đèn chùm

Các bước vệ sinh đèn chùm trang trí ở nhà

Bước 1:

Trước khi làm thao tác tháo lắp đèn để vệ sinh, bạn hãy đảm bảo mình đã ngắt nguồn điện để bóng đèn nguội hoàn toàn. Di chuyển những đồ nội thất dễ vỡ ra khỏi khu vực gần đèn chùm.

Bước 2:

Vì đèn chùm có kích thước lớn và trọng lượng khá nặng. Vì vậy mà bạn hãy bố trí một chiếc khăn dày dưới sàn nhà, ngay dưới vị trí đèn chùm để tránh trường hợp đèn vô tình rơi xuống. Ngoài ra, bạn cũng nên chụp lại một vài bức ảnh để tiện cho công việc tháo lắp đèn sau này.

Bước 3:

Sử dụng thàng hoặc ghế cao để trèo lên và tiến hành những công đoạn đầu tiên của vệ sinh đèn chùm. Trước tiên, bạn hãy tháo tất cả các bóng của đèn chùm ra. Sau đó cẩn thận gỡ các chi tiết khác từ đèn chùm như mảnh pha lê, khung xương của đèn. Đặt tất cả chúng lên một chiếc khăn mềm.

vệ sinh đèn chùm trang trí

Bước 4:

Nếu chiếc đèn chùm của bạn có quá nhiều bụi bẩn, hãy dùng khăn bông mềm thấm vào nước làm sạch chuyên dụng để lau đèn. Sau đó lau lại lần nữa với nước và thấm khô. Nếu đèn chùm không quá bẩn, bạn chỉ cần sử dụng khăn thấm nước ấm để làm sạch từng chi tiết là được.

Bước 5:

Vệ sinh khung của đèn. Thông thường khung đèn chùm sẽ được làm bằng kim loại, đặc biệt là đèn chùm đồng. Vì vậy bạn phải làm làm sạch chúng với nước rửa chuyên dụng. Lưu ý trong quá trình vệ sinh, bạn không được để những đường dây điện bị dính nước hoặc ẩm ướt.

Bước 6:

Tiến hành lắp ráp đèn một cách cẩn thận. Chú ý không để đèn xoay quá nhiều có thể làm lỏng các điểm chốt. Sau đó hãy treo đèn lên vị trí cũ.

hướng dẫn về sinh đèn chùm trang trí

hướng dẫn về sinh đèn chùm trang trí

Có một số gia chủ vệ sinh đèn chùm bằng cách sử dụng thang và lau trực tiếp tại vị trí treo đèn chùm mà không tháo đèn xuống. Tuy nhiên điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến chiếc đèn do tay bạn phải bấu víu vào đèn có thể khiến đèn chùm bị rơi hoặc các chốt đèn bị nới lỏng. Tốt hơn hết, bạn nên tháo đèn xuống để đảm bảo an toàn và tiện cho việc làm sạch.

Hãy liên hệ với Barrisol Việt Nam

Chi Nhánh Hà Nội :Tòa nhà 145 -Đặng Văn Ngữ Quận Đống Đa – Hà Nội.                          

 SDT:0246275 0167      

Chi Nhánh Hồ Chí Minh: 319-C9, Lý Thường Kiệt P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

SDT: 0283866 0730

Đánh giá bài viết
Top
.