Ý Tưởng Thiết Kế Tiết Kiệm Không Gian Sống

Nếu ngôi nhà bạn có diện tích khiêm tốn, thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết tiết kiệm không gian sống dưới đây. Với những  ý tưởng này, thay vì mua một ngôi nhà với diện tích lớn hơn, giờ đây, bạn chỉ cần một ngôi nhà diện tích vừa phải. Số tiền còn lại dành để mua đồ nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian lại có khả năng tích hợp hoàn hảo.

Một số gợi ý nhỏ dưới đây phần nào giúp gia đình bạn trong việc sắp xếp đồ đạc hợp lý khiến căn phòng nhỏ nhiều đồ nhưng vẫn không chật chội.

Sử dụng đồ nội thất thông minh đa năng

Hiện nay, nhờ công nghệ hiện đại, nhiều vật dụng, nội thất tích hợp 1 trong nhiều công dụng mang đến nhiều sự lựa chọn cho không gian sống chật hẹp của gia đình bạn.

những mẫu nội thất đa năng

Những mẫu đồ nội thất đa năng, có thể xếp gọn

Với nguyên tắc xếp lớp, bạn có thể áp dụng thành công cho việc sắp xếp bàn ghế. Bạn có thể sử dụng nhiều lớp bàn ghế. Mỗi khi cần thì xếp ra, mỗi khi không cần dùng đến nữa thì xếp gọn lại.

Tận dụng không gian treo tường, sử dụng kệ treo đồ tiết kiệm không gian

Cái gì cũng bày ra dưới sàn thì sàn nào cho đủ. Bạn nên tận dụng không gian treo tường với những vật dụng nhỏ như giá treo đồ đặt ngang hoặc dài. Bạn có rất nhiều túi, nhiều mũ, nhiều đồ trang điểm, trang sức cũng không hề gì. Dây treo dài có móc được gắn chắc chắn trên tường là nơi “trú ẩn” tuyệt vời của món đồ đó.

kệ tivi treo tường

Kệ tivi treo tường hay ý tưởng trang trí với những chai lọ

móc treo đồ kết hợp khung tranh

Móc treo nhiều đồ linh tinh kết hợp khung tranh hộp

kệ để đồ trang trí

Kệ treo vừa để đựng đồ vừa để trang trí

Tận dụng gầm giường

giường ngủ thông minh

Đừng bỏ qua khu vực gầm giường. Đây chính là nơi có thể trữ nhiều thứ, bạn có thể sử dụng để trữ giày dép, đồ đạc linh tinh hoặc bộ chăn ga gối đệm mùa đông. Ngoài ra có thể đặt đóng giường hình hộp để cất giữ đồ đạc bên trong.

Sử dụng đèn màu sáng, màu sắc trắng

Đối với những không gian nhỏ hẹp, để tiết kiệm không gian bạn nên sử dụng màu trắng, màu đèn sáng, có kích thước phù hợp với diện tích căn nhà. Giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng cho căn nhà. Màu trắng cũng là màu khiến bạn có cảm giác thông thoáng, sạch sẽ và dễ chịu hơn.

trang trí phòng khách đơn giản

Ngoài ra để không gian sống của bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn thì bạn cũng nên dọn dẹp và bỏ đi những vật dụng không cần thiết nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những ý tưởng thiết kế để không gian sống của mình trở nên rộng rãi, đẹp mắt hơn.

Hãy liên hệ với Trần xuyên sáng Barrisol Việt Nam

Chi Nhánh Hà Nội :Tòa nhà 145 -Đặng Văn Ngữ – Quận Đống Đa – Hà Nội.

SĐT: (024) 6275 0167

Chi Nhánh Hồ Chí Minh: 319-C9, Lý Thường Kiệt P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (028) 3866 0730

Đánh giá bài viết
Top
.